Hạnh phúc là cuộc hành trình mà chúng ta luôn hướng tới, dù rằng mỗi người sẽ có định nghĩa riêng. Có người tìm đến sự hào nhoáng để hạnh phúc, có người đạp gió rẽ mây sống với tư tưởng độc tôn để hạnh phúc, có người thấm tháp hạnh phúc mỗi ngày bằng hiện tại giản đơn. Riêng nhà văn Amanda Huỳnh chọn hạnh phúc là nhìn lại quá khứ rồi xoa dịu chúng bằng con chữ.

Amanda Huỳnh đang sinh sống, làm việc tại Pháp. Có lẽ vì thế sự lãng mạn của Paris bao trùm lấy từng đoạn văn hệt như hương bánh mì mang phong vị quá khứ. Cuốn sách “Nơi Chúng Ta Thuộc Về” ghi chép rất nhiều cảm xúc. Và bằng ngòi bút đậm tính nữ, đôi lúc quyết liệt, đôi lúc yếu đuối (nhưng vẫn lý trí), Amanda Huỳnh đưa chúng ta đến vùng đất riêng của cô ấy, nơi man mác buồn nhưng không phiền, bi nhưng không lụy. Tất cả chạy quanh suy nghĩ của chúng ta như một chuyến tàu hoài niệm.

Một điểm sáng khác từ quyển “Nơi Chúng Ta Thuộc Về” đó là tác giả tự minh họa và thiết kế phần hình ảnh. Một sự cầu thị đáng ngưỡng mộ, bởi mình vẫn quan niệm tác giả luôn là người hiểu nhất tác phẩm của mình. Và nếu có đủ khả năng thực hiện phần mình họa, họ sẽ làm tốt nhất có thể.

“Chúng ta sẽ tự nuôi mình bằng gì nếu không có những ký ức yêu thương và ước ao hạnh phúc?” – Amanda Huỳnh.

Rõ ràng, chúng ta rồi phải bước tiếp cuộc đời mình. Một số người chọn quên đi quá khứ, nhưng một số khác (như Amanda Huỳnh) chọn nhìn lại, viết lại để rồi tiếp tục cuộc hành trình hướng đến hạnh phúc của riêng mình.

#raydoanhuy #noichungtathuocve #amandahuynh