Phải thừa nhận rằng phim ảnh là lựa chọn thứ ba của mình sau hai ưu tiên đọc sách và nghe nhạc. Vì thế mình thường chọn phim rất khó khăn. Phim phải ngắn gọn, diễn viên thu hút và càng drama càng tốt. Nếu phim không drama như The Glory - Vinh Quang Trong Thù Hận mình sẽ không đủ kiên nhẫn xem.

Phim drama trước hết thỏa mãn sự ức chế trong não mình. Mỗi ngày, mỗi giờ khi phải "lên gân" cùng khách hàng xà-lơ và những mối quan hệ xung quanh khiến mình mỏi mệt. Mình muốn tìm một nơi để đẩy cảm xúc lên cao trào và có nội dung trả đũa để thỏa tâm lý.

Công bằng mà nói, cung hoàng đạo Thiên Bình chi phối khá nhiều việc chọn phim. Với suy nghĩ của một Thiên Bình chính gốc, nó luôn muốn sự cân bằng, công bằng. Mà thế giới thì luôn "không thẳng" nên chỉ có thể trút vào phim ảnh.

Việc mê phim drama không thành vấn đề nếu bản thân chúng ta luôn ý thức được phim là phim, đời là đời. Nếu không phân tư được suy nghĩ trên thì bản thân chúng ta nên né những bộ phim vô hậu.

Nhiều năm về trước mình bài trừ tất cả phim chuyển thể từ tác phẩm Quỳnh Giao. Đến giờ vẫn vậy! Ngoại trừ Hoàn Châu Cách Cách và Tân Dòng Sông Ly Biệt. Tất cả các tác phẩm từ Hải Âu Phi Xứ, Trời Xanh Đổ Lệ, Dòng Sông Ly Biệt... Đều nhuốm màu nước mắt, xem rất mệt. Tự hỏi, cuộc đời chúng ta chưa đủ mệt hay sao mà còn rước thêm cảm xúc thê lương đến vậy.

Đó là những ngày còn nhỏ, khi việc lựa chọn phim còn bị động bởi TV truyền thống và băng Video. Giờ lớn lên, với sự phát triển của công nghệ, mình thoải mái trong lựa chọn phim. Đa số là phim ít tập, hoặc có dài tập thì cung chọn phim TVB cho nhẹ lòng.

#raydoanhuy