Valentine sắp đến, chúng ta không cần là chàng họa sĩ bán ngôi nhà xinh để trồng triệu đóa hoa hồng trước nhà nàng ca sĩ. Chúng ta có thể tự trồng bông hoa nhỏ trong vườn, chăm một đóa hoa bé trong lòng và mua một quyển sách về tình yêu đọc chậm rãi qua từng ngày để ủ ấm trái tim.

Tất cả chúng ta - tất cả cặp đôi dù còn vẹn nguyên, tan vỡ hay rạn nứt lưng chừng đã có một năm khó nhọc về mặt cảm xúc. Việc chúng ta có thể làm ngay lúc này chỉ có thể là nhìn trực diện sự thật, tự ủi an nhau bước về phía trước. Vì thế Valentine sắp chạm ngõ tới đây, chúng ta phải thật hạnh phúc.

Nếu Mariah Carey là Nữ Hoàng Giáng Sinh thì Whitney Houston xứng đáng được gọi với danh xưng Nữ Hoàng Valentine khi sau 30 năm qua, tình khúc “I Will Always Love You” vẫn lặng lẽ vang lên đâu đó trong các quán café hay lướt ngang một nẻo đường. Giả sử Whitney còn sống, hẳn cô ấy cũng thắc mắc vì sao nhân loại cứ mãi dõi theo một khúc hát mà cô từng ngân lên từ những ngày hạnh phúc, dẫu cho thời gian đã qua chẳng níu giữ được gì, dẫu cho âm nhạc mới ồ ạt xô ngã bao kỷ lục.

Whitney có thể không có cơ hội tìm ra phép màu từ khúc “I Will Always Love You”, nhưng chúng ta lại có. Tất cả đều nằm trong quyển sách “Thương Nhớ Whitney” phiên bản bìa Valentine sắp được xếp ngay ngắn trên kệ Tân Việt Books. Quyển sách thứ ba chị Meggy đặt sự tin tưởng vào khả năng sắp xếp ngôn từ của mình.

Nếu đã từng rung cảm với “I Will Always Love You” bạn thật sự nên sở hữu ấn phẩm này.

Hoặc nếu bạn thương ai đó (một cách thật tâm, chân thành và cả trưởng thành), hãy gửi món quà nhỏ này đến họ. Biết đâu phép màu sẽ xảy ra thì sao. Phép màu luôn dành cho người tin vào thế giới thần tiên!

 Ray Đoàn Huy