Con gái rất mong manh. Chính vì vậy chúng ta gọi họ là phái yếu. Và có lẽ vì vậy mà con gái luôn nghĩ mình yếu đuối thật, nhất là trong chuyện tình cảm. Kỳ thực cả con trai lẫn con gái đều có một trái tim như nhau. Khi tổn thương, ai cũng sẽ gục ngã. Chỉ khác con gái thường lung lay mỗi khi mệt mỏi, còn con trai có mệt mỏi cũng phải chờ lúc không người mới dám tỏ ra yếu đuối. Vì cuộc đời mặc định, chúng tôi là con trai.

Bạn có từng nghĩ tại sao sau một chuyện tình yêu tan vỡ, sau một tổn thương trót yêu đơn phương bạn lại ngày càng rơi vào trạng thái tuyệt vọng không? Đó là khi bạn lấn sâu vào những quyển sách thất tình, những dòng tản văn u uất, những bài hát nghe đến đâu khứa tâm can đến đó… Tất cả tạo nên một sự tiêu cực trong cuộc sống của bạn. Cuốn sách The Secret (2006) của tác giả Rhonda Byrne đã chứng minh một điều, khi bạn mang năng lượng tiêu cực vào người, vũ trụ sẽ lắng nghe và đáp lại sự tiêu cực vì cho rằng bạn cần điều đó. Chẳng khó hiểu nếu sau đó bạn liên tục vấp phải tình yêu đau khổ, vấp phải cú trượt đau điếng yêu đương… Tất cả là do bạn tự chọn lấy. Vũ trụ không có tội!

Vâng, vì thế để mang niềm vui vào cuộc sống, hãy luôn mỉm cười mỗi ngày. Cho dù có đang buồn thế nào cũng hãy quên nó đi, tưởng tượng mình đang ở một thế giới ở đó chẳng có nỗi khốn khổ nào. Rồi vũ trụ sẽ lắng nghe, bạn sẽ ngạc nhiên với điều bất chợt sau đó mà vũ trụ tặng lại cho bạn. Tặng cho một trái tim ngọt ngào tràn ngập năng lượng sống tích cực.