Hẹn gặp Thảo Nhi trong một ngày Sài Gòn mưa bão, nhưng cô bạn “Uống trà” không những không khó chịu mà còn xuất hiện rất đúng giờ. Cuộc trò chuyện thỉnh thoảng lại bị kéo ra… ngoài lề bởi cô nàng “lí lắc” này nói liên tục khiến tôi bị cuốn theo câu chuyện lúc nào không hay…

Đi thi The Voice với kinh nghiệm… vài tháng đi hát

Ban đầu Nhi cũng không có dự tính đi thi The Voice đâu vì thật ra Nhi chỉ mới cầm mic hát trên sân khấu được… vài tháng trước khi cuộc thi diễn ra thôi. Bị mấy anh chị trong cùng ban nhạc kéo đi nên Nhi cũng tham gia cho vui. Ai dè lọt qua được đến vòng đo ván luôn. Tuy không được bước vào vòng live show nhưng nhờ bài hát Uống trà Nhi được biết đến rất nhiều. Có lần, Nhi cùng một người bạn đi mua đồ ăn vặt, vô tình có một nhóm bạn phát hiện ra Nhi nhưng không dám kêu. Tới hồi Nhi quay ra thì nhóm bạn đã đi mất. Dù chỉ nghe bạn Nhi kể lại thôi cũng khiến Nhi đã “phổng hết cả mũi” vì không ngờ mình được nhiều người nhớ đến như vậy. Cho đến giờ, thỉnh thoảng vẫn có nhiều khán giả nhận ra Nhi bên ngoài và cười chào. Nhi thấy như vậy đã là thành công be bé cho mình rồi. Bật mí nhé, giọng cười gây “cơn sốc nhẹ” của Nhi trong phần thiUống trà cho đến giờ Nhi cũng không biết tại sao mình… cười được nữa. Vì lúc tập, dù đã cố gắng rất nhiều nhưng Nhi vẫn không thể nào cười cho ra “chất” (cười lớn).


“Thầm thích” chị Đoan Trang
Ngoài chị Hồng Nhung ra, Nhi còn “thầm thích” chị Đoan Trang. Bắt đầu tập tành ca hát vào năm lớp 9, bài hát đầu tiên Nhi hát là Tóc hát mà Nhi có ngẫu hứng… đọc rap cả một đoạn tự sáng tác. Lúc đó Nhi có ước mơ hát bài này cho chị Đoan Trang nghe nữa. Khi tham gia The Voice, vô tình anh Cao Trung Hiếu- em trai của chị Trang - lại chính là quản lí team Hồng Nhung, người đã tư vấn chọn bài cho Nhi và các bạn khác. Nhi cảm thấy điều đó giống như một cái duyên vậy. Hy vọng trong tương lai gần, Nhi có thể hoàn thành được ước mơ của mình là được trình diễn Tóc hátvới một phong cách rất “Thảo Nhi” cho chị Đoan Trang xem.
Thân với ai nhất trong The Voice?
Trong team Hồng Nhung, Nhi thân với cô bạn Âu Bảo Ngân nhất. Còn nếu nói chung tất cả thí sinh, Nhi thân với Hoàng Phúc của team anh Quốc Trung. Hai đứa quen nhau cũng “ngộ” lắm. Trước khi bước vào vòng giấu mặt, Nhi bước vào thi vòng loại và người Nhi gặp đầu tiên là Phúc. Hai đứa lạ hoắc tự nhiên nhìn nhau cười, bắt chuyện với nhau rồi thân cho đến giờ luôn. Lúc dừng chân ở vòng đo ván, người Nhi ôm khóc hết nước mắt cũng chính là Phúc. Phúc may mắn hơn Nhi được bước vào vòng live show, nhưng nhìn bạn áp lực quá làm đôi khi Nhi cũng chịu không được mà chỉ biết an ủi thôi.
“Bén duyên” cùng nhóc Ten Toàn Thắng
Nhờ bài hát Uống trà, Nhi mới có cơ hội “bén duyên” cùng anh Toàn Thắng. Rất may mắn khi gặp được anh vì Nhi còn quá mới, chưa biết cách định hình phong cách, dòng nhạc, hình ảnh. Hiện tại anh Thắng đang hỗ trợ Nhi về việc này. Sau single Uống trà, sắp tới Nhi sẽ ra mắt hai bài hát mới toanh cũng của anh Toàn Thắng. Một bài có tên là Nàng công chúa chân trần, nói về người con gái yếu mềm nhưng vẫn rất cá tính. Anh Thắng chia sẻ, muốn tìm một ca sĩ vừa có giọng hát dễ thương, vừa thể hiện được nội lực và anh đã tin tưởng giao Nhi hát bài này. Còn bài còn lại có cái tên khá lạ Bốn chữ “lắm”, cả hai bài sẽ không “gai” nhưUống trà mà khá nhẹ nhàng và gần gũi. Mong là bạn đọc Mực Tím sẽ tiếp tục ủng hộ Nhi nha!
RAY
From MucTim Online (2013)