Không còn đóng khung mình trong những bản Pop Ballad buồn , Phương Vy vừa phát hành album "Khi Ta 20" tập hợp nhiều bài hát nhạc xưa được phối trẻ trung theo lối Acoustic. Bên cạnh đó nữ ca sĩ cũng tiết lộ để chuẩn bị quay hình cho MV cả gia đình đã phải hỗ trợ cô để có trang phục ưng ý...


Đã rất lâu rồi mới thấy Phương Vy phát hành album mới. Chị đã chuẩn bị như thế nào cho album này?

Ý tưởng thực hiện một album Acoustic đã có từ 2 năm về trước. Trong một lần Vy cùng người bạn của mình là nhạc sĩ Trường Sa ngồi đàn hát vui với nhau mới nảy ra ý định làm một album tập hợp những ca khúc nhạc xưa ít người hát theo phong cách mới hơn. Trong hai năm đó, Vy cùng Trường Sa đã nghe và hát rất nhiều bài hát hiện đại đến nhạc quốc tế phối Acoustic để nhằm tìm ra hướng đi rõ ràng cho sản phẩm này. Vy muốn sản phẩm của mình sẽ không bị quá nhiều sự so sánh. May mắn là khi album ra mắt đã nhận được phản hồi tích cực không chỉ khán giả trẻ mà còn có khán giả lớn tuổi. Album này Vy chỉ phát hành 1.000 bản thôi nhưng rất vui khi biết đĩa tiêu thụ khá tốt.

Chọn Acoustic làm hướng đi chủ đạo, tại sao chị lại không sử dụng những bài hát mới của riêng mình mà lại chọn nhạc xưa?

Vy chọn những bài hát nhạc xưa cho album Acoustic đầu tiên của mình bởi vì những bài hát theo dòng nhạc này đều rất quen thuộc. Vy muốn tạo sự tò mò để khán giả tự tìm đến và khám phá sự mới mẻ trong sản phẩm âm nhạc của mình. Sau khi khán giả đã quen và yêu thích một Phương Vy Acoustic thì Vy mới tung những bài hát mới của mình ra. Lúc đó khán giả sẽ dễ đón nhận hơn.


Trong MV Khi Ta 20, khán giả dường như rất thích thú khi thấy Phương Vy rất hồn nhiên, yêu đời khác hẳn hình ảnh thời kì đầu?

Những hình ảnh trẻ trung, nhí nhảnh đó thật ra đã làm cho Vy lo lắng rất nhiều vì bản thân Vy đã quá xa lứa tuổi đó. Tuy nhiên để diễn cho phù hợp nội dung bài hát Vy buộc phải trở lại tuổi 20 của mình một lần nữa (cười). Đây cũng là bài hát đầu tiên mà Vy chỉ thu âm live đúng một lần mà không cần sữa chữa gì cả. Ban đầu Vy dự tính sẽ không quay MV cho album lần này nhưng sau khi nghe bản phối của bạn Hiếu Trần gửi qua thì lập tức Vy nổi hứng muốn thực gấp MV này ngay ngày hôm sau. Vì quá gấp nên tất cả đạo cụ đều do đích thân Vy phải tìm mua, hoa cũng tự cắm luôn. Chạy đôn chạy đáo rất nhiều nhưng khi xem lại MV Vy rất hài lòng vì nó đi đúng ý tưởng ban đầu của mình. Sau MV này Vy cũng cho ra mắt MV Tình Có Như Không quay theo lối trắng đen cổ điển nữa đấy!

Dường như Phương Vy vẫn còn “nợ” khán giả một album nhạc Electro Dance?

Dự án Album nhạc điện tử Vy vẫn đang tiếp tục thu âm bài hát mới sau I’m La Vy, Khóc Đi… Nhưng bản thân Vy sợ nhất là thời gian khi phải đề ra thời hạn để thực hiện dự án của mình. Vì vậy, đến giờ dự án này chưa thể hoàn thành xong được (cười). Ngoài ra mục đích của Vy không phải là thu thật nhiều bài hát Electro Dance rồi tập hợp thành album mà Vy muốn mình phải trau chuốt từng bài hát cho tốt. Đến thời điểm cảm thấy hài lòng thật sự Vy sẽ ra mắt album này.

Nghe “đồn” sắp tới Phương Vy sẽ ra mắt một MV nhạc Dance với tạo hình rất ấn tượng?

À, thật ra Vy chỉ là khách mời trong MV On And On thôi. Đây là bài hát của Rapper Antoneus Maximus và nhạc sĩ Hoàng Anh mang phong cách Dance sôi động. Trong MV này Vy được tạo hình rất ấn tượng với 3 bộ trang phục do chính tay Vy cùng gia đình mình ngồi đơm từng hạt nút. Bởi vì lịch quay MV này vào mùng 10 Tết nhưng cho đến tận tối 30 mới có kịch bản. Lúc đó thì các nhà thiết kế đã nghỉ hết rồi. Nên Vy cùng cả gia đình buộc phải vào cuộc (cười).

Sắp tới ngoài MV nhạc Dance chị còn “âm mưu” gì khác nữa không?

Ngoài việc ra mắt MV On And On trong thời gian tới, khoảng 3 tuần nữa Vy sẽ bắt tay thực hiện MV mới của mình mang tên Môi Tím. Và trong tương lai có thể là một CD được phối theo cùng một phong cách với ca khúc này luôn. Các bạn chờ nhé!

RAY