America’s Next Top Model (ANTM) vừa chính thức phát sóng mùa giải mới vào ngày 2/8. Trải qua 19 mùa tổ chức, chương trình đã tìm kiếm được vô số gương mặt tiềm năng cho ngành công nghiệp người mẫu. Và một trong số những thí sinh có lượng người hâm mộ cao nhất trong lịch sử ANTM phải kể đến Hannah Jones. Dù chỉ về 3 tại mùa giải thứ 16 nhưng cô gái tóc vàng có vẻ ngoài ngọt như kẹo này vẫn chứng tỏ được sức hút của mình bằng việc xuất hiện ngày càng nhiều hơn trên các sàn diễn thời trang và tạp chí. Mực Tím đã có cuộc trao đổi độc quyền với Hannah xoay quanh cuộc thi ANTM và nghề người mẫu tại Mĩ.


Cô gái lập dị sợ… tự tin

Đến từ Houston, Texas cô gái 20 tuổi Hannah Jones đã bắt đầu chập chững những bước chân đầu tiên vào thế giới người mẫu qua cuộc thi ANTM. Dù là “tay ngang” nhưng suốt cuộc hành trình dài, Hannah đã dẫn dắt người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Thăng hoa cảm xúc trong bộ ảnh chụp với ong, tỏa sáng rạng rỡ trong bộ ảnh chụp với lạc đà hay đậm nét thời trang cao cấp trong bộ ảnh chụp cùng báo đốm. Chính siêu mẫu Tyra Banks cũng đã thể hiện sự tiếc nuối của mình khi phải để cô gái lạc quan này ra về ở top 3. Tự nhận bản thân lập dị, Hannah rất tự tin vào tính cách hòa đồng thân thiện. Nhưng đây cũng chính là nỗi sợ hãi lớn nhất của cô suốt cuộc thi: “Tôi là cô gái lập dị sợ sự tự tin của chính mình. Bạn biết đó, nếu như không biết kiểm soát sự tự tin đúng cách, nó có thể sẽ dần phá hủy tiềm năng của bạn trước mắt ban giám khảo.”


Kết nối cùng Hannah Jones - Top 3 America’s Next Top Model

@ Cuộc thi ANTM dường như đã đưa cuộc sống của bạn sang một trang mới?

ANTM đã giúp cuộc đời tôi có sự thay đổi lớn. Sau khi lọt vào top 3 tại mùa giải 16, mỗi ngày tôi đều có thêm cơ hội để theo đuổi ước mơ của mình. Đam mê lớn nhất của tôi đó chính là thời trang và lĩnh vực giải trí. Trước khi tham gia cuộc thi, tôi không bao giờ nghĩ mình có cơ hội theo đuổi sự nghiệp hiện tại. Nhưng bây giờ tôi đã chạm được vào giấc mơ lớn của mình.

@ Theo Hannah điều gì đã cản trở bạn tiến đến danh hiệu cao nhất của ANTM?

Với tôi để trở thành người chiến thắng bạn cần phải tự tin, quyết đoán. Không ai hoàn hảo. Quan trọng là bạn phải biết sống hết mình bằng đam mê với công việc của mình. Ngoài ra bạn còn phải tập trung vào mục tiêu chính. Khi đó mọi thứ sẽ đến mỗi ngày một gần hơn với bạn. Chỉ dừng lại ở top 3 nhưng tôi vẫn rất lạc quan. Trong suốt cuộc thi, tôi quá áp lực nên phong độ chụp ảnh không ổn định. Có lẽ điều đó đã ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.


@ Thí sinh ANTM luôn phải trãi qua thử thách vô cùng khó khăn khi chụp ảnh dưới nước, diễn thời trang cùng lửa, chụp ảnh cùng rắn… Nghề người mẫu ở Mĩ liệu có khó khăn như khán giả nhìn thấy từ cuộc thi?

Dĩ nhiên là có. Ngoài ra, nghề người mẫu và ngành giải trí của chúng tôi luôn phải gặp áp lực từ sự cạnh tranh. Vì có rất nhiều người muốn tham gia vào lĩnh vực này.

@ Chắc hẳn sau cuộc thi bạn đã có rất nhiều kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ?

Cuộc thi đã giúp tôi mở rộng tầm mắt của mình. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi đi xa nhà và được làm việc với nhiều người đến vậy. ANTM thật thú vị. Đến giờ tôi vẫn không tin mọi thứ là thật. Tôi còn nhớ khi đến Ma-Rốc, vài lần tôi còn tự véo vào tay mình để xem tỉnh hay mơ mặc dù điều đó có hơi “tưng tưng”. Những thử thách chụp hình tôi nhớ nhất là chụp cùng chú báo đốm và làm việc cùng nam người mẫu trên bãi biển Ma-Rốc tuyệt đẹp. Tôi thấy thật may mắn khi có cơ hội làm việc với các nhiếp ảnh gia, chuyên gia trang điểm, chuyên gia xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp như vậy.


@ ANTM mùa giải 20 vừa khởi động có sự tham gia của cả nam. Bạn thấy sự thay đổi này như thế nào?

Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi có sự tranh tài của cả các thí sinh nam năm nay. Thế giới thời trang luôn dành cho mọi người. Trang phục của nam cũng rất quan trọng trong đời sống của chúng ta như trang phục nữ. Ngoài ra, các bạn người mẫu nam cũng rất thu hút và hấp dẫn (Nháy mắt).

@ Bạn có dự định phát triển sự nghiệp người mẫu của mình ra quốc tế?

Hiện tại tôi đang hy vọng mình sẽ có cơ hội được ra nước ngoài làm việc thật nhiều. Và Châu Á chính là điểm đến kế tiếp mà tôi mong muốn.

RAY
From MucTim Magazine (2014)