Với đôi mắt xanh hút hồn cùng cá tính nổi bật, Brittani Kline đã giành chiến thắng thuyết phục chương trình America’s Next Top Model (ANTM) mùa giải thứ 16. Trong cuộc trò chuyện độc quyền xuất hiện trên Mực Tím. Brittani đã chia sẻ về cuộc sống sau khi trở thành Top Model và “bí-kíp” giúp cô giành chiến thắng…

@ Chào Brittani. Đã hai năm kể từ sau cuộc thi ANTM mùa 16, khi nghĩ về chiến thắng của mình cảm giác của bạn thế nào?

Ý nghĩa chiến thắng đối với mỗi người rất khác nhau. Đối với tôi cảm giác chiến thắng vô cùng tuyệt vời. Tôi không thể tin nổi đây là sự thật. Nó giống như việc bạn đang mơ cùng một giấc mơ hàng đêm và bừng tỉnh hân hoan khi thấy mọi thứ hóa thành sự thật. Suốt cuộc thi tôi chưa bao giờ mong trở thành người thắng cuộc và có suy nghĩ muốn “hạ bệ” các đối thủ khác. Cho đến khi trở về tôi vẫn chưa thể chấp nhận sự thật. Tôi đột nhiên trở thành một ngôi sao tại quê nhà được nhiều người hâm mộ xin chữ kí, thực hiện các cuộc phỏng vấn, tham gia các sự kiện xã hội… Cuộc sống của tôi có rất nhiều thay đổi. Nhưng đối với gia đình, tôi vẫn là cô gái bé nhỏ như ngày nào.

@ Sau cuộc thi bạn có nhận được sự hỗ trợ từ siêu mẫu Tyra Banks?

Lúc đầu tôi nghe nói người thắng cuộc sẽ có mối liên hệ và nhận được nhiều lời khuyên từ Tyra. Nhưng vài năm gần đây mối liên kết giữa Tyra với tôi ngày càng ít dần lại. Dù sao những kinh nghiệm từ ANTM đã giúp tôi được đi trình diễn nhiều nơi như Marocco, Paris và Mexico. Sau cuộc thi tôi đến New York làm việc với IMG Model (Một trong những phần thưởng dành cho người thắng cuộc). Tôi ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ từ sự trải nghiệm thực tế dù không có sự tư vấn của Tyra. Tôi tạm dừng sự nghiệp người mẫu không lâu sau vì phải về quê nhà Pennsylvania để học Đại Học. Cho đến bây giờ tôi đã trở lại hoạt động người mẫu song song với việc học. Tôi phải cám ơn ANTM rất nhiều vì đã tạo cơ hội cho tôi có thể phát triển như ngày hôm nay.

@ Giành chiến thắng ANTM rõ ràng bạn được nhiều hơn mất?

Được góp mặt trong Top Model và giành chiến thắng là sự kiện lớn nhất trong cuộc đời tôi cho đến nay. Tôi đã được khóc, được cười qua các thử thách và đi đến chặng cuối cùng. Tôi được làm quen với rất nhiều người bạn tuyệt vời và có những kỷ niệm không bao giờ quên được. Bạn biết không, mỗi lần nhìn lại quyển nhật ký ghi lại hành trình tham gia ANTM là tôi lại mỉm cười.

@ Có phải ANTM là bệ phóng tốt nhất cho người mẫu mới trong lĩnh vực thời trang tại Mĩ?

Không hề đơn giản như bạn nghĩ đâu. Trở thành người mẫu ở Mĩ khó hơn rất nhiều. Trong cuộc thi mọi thứ đã được lên kế hoạch và người mẫu chỉ việc làm theo đúng yêu cầu. Còn ở thế giới người mẫu thực tại, bạn vẫn chỉ là một nhân tố mới. Bạn phải cạnh tranh với hàng trăm cô gái trẻ trên 16 tuổi để giành lấy từng buổi tuyển chọn người mẫu tham gia trình diễn, chụp ảnh… Chẳng có bệ phóng nào ở đây cả, chỉ có bạn tự đứng trên đôi chân mình.

@ Những năm gần đây ANTM liên tục có sự cải tiến về cả cách thức quyết định quán quân cho đến hình thức. Cá nhân bạn có thích sự thay đổi như hiện tại?

Những sự thay đổi này sẽ giúp chương trình thú vị hơn. Tuy nhiên ở mùa giải mới nhất cá nhân tôi thấy cho thí sinh nam – nữ thi đấu trên cùng một sân chơi là không hợp lí. Vì trong nghề người mẫu không hề có sự cạnh tranh nhau giữa nam và nữ. Khi khách hàng chọn người mẫu họ sẽ vạch ra mình cần bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ chứ không gộp chung lại. Nhìn theo phương diện nào đó sự đổi mới lần này cũng đã tạo sự bình đẳng giới tính. Tôi rất trông chờ muốn biết kết quả cuộc thi năm nay.

@ Cuộc thi Top Model tại Việt Nam cũng vừa bắt đầu mùa giải mới. Brittani có thể chia sẻ “bí-kíp” đã giúp bạn giành chiến thắng?

Để giành chiến thắng bạn cần phải cải thiện rất nhiều mặt trong cuộc sống và những tiêu chuẩn đó sẽ không cố định mà thay đổi suốt cuộc thi như một sự thử thách. Người tham gia Top Model phải có kỹ năng nói trước đám đông, vững tinh thần với một cái đầu lạnh và quan trọng nhất chính là khả năng tạo dáng trước ống kính. Nếu cười chưa được đẹp thì bạn hãy thường xuyên luyện lập bằng cách nhìn vào gương. Lúc còn là một cô bé, tôi đã học được điều đó từ Tyra khi xem ANTM. Nó giúp tôi tự tin, can đảm, quyết đoán, cố gắng hết mình và bước dần đến chiến thắng.

@ Cám ơn Brittani về cuộc trò chuyện này.
RAY
From MucTim Magazine (2013)