"Im lặng để yêu" cùa Ray Đoàn Huy là tác phẩm gồm những câu chuyện về cuộc sống, suy nghĩ của giới trẻ về tình yêu - mà nhân vật chính lại là biểu tượng sắc đẹp Marilyn Monroe.

Lần đầu tiên, có một quyển sách tại Việt Nam mà nhân vật chính là Marilyn Monroe, biểu tượng sắc đẹp và là diễn viên Hollywood huyền thoại trong lịch sử ngành điện ảnh.

Tác phẩm Im lặng để yêu của Ray Đoàn Huy bao gồm 10 truyện ngắn nói về cuộc sống, suy nghĩ của những người trẻ về tình yêu. Những câu chuyện đều xoay quanh nhân vật chủ đạo là Marilyn Monroe - người phụ nữ huyền thoại đóng vai trò thần Cupid kết nối yêu thương tuổi trẻ. Những người trẻ đôi khi yêu mãnh liệt một cách mù quáng. Đôi khi họ lại đầy toan tính. Và đôi khi bản thân cũng chấp nhận im lặng để giữ cho tình yêu của mình luôn được nung nấu tồn tại dù chỉ từ một phía. Tiêu đề của cuốn sách cũng nói lên rằng: “Im lặng không có nghĩa là không yêu, mà im lặng đôi khi là để yêu được nhiều hơn.”

Ngoài nội dung đời thực, Im lặng để yêu của tác giả Ray Đoàn Huy còn là một quyển truyện cổ tích dành cho người lớn. Độc giả sẽ được thả trí tưởng tượng của mình quay về thập niên 60 - 70 trong căn nhà gỗ giữa rừng, hay du hành trong chiều không gian khác thuộc thì tương lai. Nơi mọi giá trị yệu thương vẫn luôn được trân trọng.

Im lặng để yêu kể về một sự toan tính và sắp đặt âm thầm để có thể tìm lại tình yêu. Dù những toan tính có thể đánh đổi cuộc đời, thay đổi số phận. Cuốn sách sẽ đưa độc giả đến buổi đại tiệc của những giấc mơ mà ở đó không có một ranh giới nào có thể ngăn bước...


Cuốn sách nhỏ này sẽ mang bạn đến buổi đại tiệc của những giấc mơ mà ở đó không có một ranh giới nào có thể ngăn bước chúng ta...

Hamlet Trương (Ca sĩ – Nhạc sĩ – Nhà văn)

Đọc sách của cậu bạn này là một trải nghiệm hết sức thú vị với tôi. Tôi tin hết thảy những điều cậu ấy kể và cứ muốn đi theo để xem cho bằng được cuộc hành trình của cậu ấy ra sao. Hóa ra cậu ấy là một con người thú vị hơn tôi tưởng rất nhiều.

Iris Cao (Tác giả “Người yêu cũ có người yêu mới”, “Thương nhau để đó”…)

Truyện của Ray Đoàn Huy rất “điên”. Tôi có “điên” đến mấy cũng không thể nghĩ ra nổi những chi tiết khủng hoảng đến thế. Đây là một cuốn sách đáng đọc bởi nó không giống bất cứ thứ gì các bạn đã từng đọc trước đây.

Tăng Nhật Tuệ (Ca sĩ – Nhạc sĩ)

Quyển sách này kể về một sự toan tính và sắp đặt âm thầm để có thể tìm lại tình yêu. Dù những toan tính có thể đánh đổi cả cuộc đời, thay đổi cả số phận, nhưng trong tình yêu, tôi thích những toan tính đó.

Phương Anh Idol (Ca sĩ)

Không thể ngờ được đây là cậu em trai bé bỏng đã từng làm trưởng FC của tôi từ những ngày xa xưa. Cậu em đó giờ đã lớn. Từng câu chuyện của Ray như dẫn dắt tôi, thôi thúc tôi phải đọc tiếp để cùng cậu ấy đi đến hết cuộc hành trình mà cậu ấy kể.

Đoan Trang (Ca sĩ)

NHẬT ÁNH
Từ Zing News