Trở lại cùng lúc với điện ảnh và âm nhạc, Hoàng Thùy Linh đã sẵn sàng đốn tim khán giả bằng hàng loạt dự án “khủng” trong năm 2013

@ Sau mỗi lần “ở ẩn” Hoàng Thùy Linh luôn trở lại với một hình ảnh và phong cách âm nhạc mới toanh. Sự sáng tạo của Linh qua từng giai đoạn bắt nguồn từ đâu?

Linh nghĩ tất cả là từ sự yêu thích và đam mê âm nhạc, sự hỗ trợ của anh chị bạn bè đồng nghiệp và sự ủng hộ của ba mẹ, của khán giả. Linh vẫn luôn giữ một ngọn lửa đam mê nghề cháy bên trong mình, luôn nhắc nhở bản thân cố gắng mỗi ngày để những điều may mắn tốt đẹp sẽ luôn ở lại đây với Linh. Nói đúng hơn, cảm hứng âm nhạc và sự sáng tạo đều xuất phát điểm từ cuộc sống của Linh qua từng giai đoạn trưởng thành.

@ Giả sử nếu không có những vấp ngã của trước đây thì Hoàng Thùy Linh ở thì hiện tại sẽ như thế nào?

Linh ít khi đặt giả định cho những điều không xảy ra. Nếu có ước muốn thì Linh vẫn mong rằng những khó khăn đó đã không xảy ra với mình, nếu nó đã xảy ra thì bằng sự trải nghiệm, sự sâu sắc và trưởng thành, Hãy biến điều đó thành bài học và động lực để phấn đấu trong cuộc sống. Với Linh bây giờ, cả Âm nhạc và điện ảnh đều quan trọng. Linh cố gắng hết mình với những lựa chọn của Linh và hy vọng những điều may mắn tốt đẹp sẽ đến.@ EP Hoàng Thùy Linh 2013 tiếp tục nhận được phản hồi tốt từ khán giả. Nhưng tại sao Linh không phát hành hẳn một album mà chỉ ra mắt EP với vỏn vẹn 3 chỉ ca khúc?

Linh đã cân nhắc rất nhiều giữa việc thực hiện EP với album. Cuối cùng, Linh quyết định chỉ phát hành 3 ca khúc. Linh muốn mọi thứ chất lượng và bản thân Linh hài lòng trước khi ra mắt khán giả trước rồi mới tung hoàn chỉnh một album. Cả 3 ca khúc Last Time, CrazyHigh đều được đầu tư chăm chút đến từng chi tiết từ bản phối đến MV.

@ Bản thân Linh làm thế nào để giải bài toán kinh tế hiện nay khi hiện nay nhạc số lên ngôi, CD không bán được, còn show diễn không phải lúc nào cũng đều đặn?

Linh nghĩ mình rất may mắn vì bản thân có thể kiếm được thu nhập từ nghề nghiệp đủ để nuôi dưỡng đam mê. Tuổi trẻ trôi qua rất nhanh và Linh không muốn sau này nuối tiếc về những điều mình không cống hiến được chỉ vì bài toán kinh tế. May mắn, nghề nghiệp đã ưu ái cho Linh cuộc sống tương đối đầy đủ. Linh cũng phải cân đối nhiều. Nhưng quan trọng Linh không để tiền quá ảnh hưởng và chi phối mình.


@ Sau thành công của MV Rơi trước đây, Linh có gặp áp lực trong quá trình thực hiện MV Last TimeCrazy không?

Nói về 2 MV mới Linh có rất nhiều kỉ niệm trong lúc quay. Đáng nhớ nhất là cảnh đánh võ trong MV Last Time. Lần đầu tiên Linh thực hiện MV kết hợp giữa vũ đạo và hành động nên cũng “bầm dập” trong lúc tập võ hay tập nhảy. Rồi thêm vấn đề chi phí và chất lượng sản phẩm… làm khoảng thời gian đó Linh rất áp lực, đôi khi cũng nản lòng. Linh không ngại liều lĩnh và mong khán giả sẽ thích. Lúc thực hiện MV hay lên ý tưởng và Thu âm ca khúc, Linh cứ nghĩ đến ba mẹ và khán giả nên mọi chuyện khó khăn cũng qua đi hết!

@ Không tham gia lĩnh vực điện ảnh đã rất lâu, lí do gì Linh quyết định tham gia vào bộ phim Thần Tượng?

Linh làm mọi việc một cách tốt nhất trong khả năng của mình và hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến. Linh không gây áp lực cho bản thân mình. Đạo diễn Quang Huy là một người anh thân thiết nhưng lí do để Linh đóng phim vì kịch bản đã thuyết phục Linh. Bộ phim này cũng đến rất đúng lúc. Linh nghĩ duyên đã đến, đã đến lúc quay trở lại với Điện ảnh.


@ Đạo diễn Quang Huy trước nay chỉ thực hiện MV âm nhạc chứ chưa thực hiện bộ phim nào. Linh có nghĩ tham gia vào Thần Tượng là một sự liều lĩnh?

Linh đã suy nghĩ và Linh tin vào anh Huy, cũng giống như anh Huy đã tin tưởng vào Linh. Mọi việc cần phải dựa trên sự tin tưởng và tôn trọng nhau để xây dựng nên điều tốt đẹp nhất. Thần Tượng là một bộ phim về tuổi trẻ, khát vọng sống, chinh phục ước mơ và thử thách. Nên Linh tin không chỉ Linh mà khán giả trẻ cũng sẽ thích bộ phim.

@ Cám ơn Linh về buổi trò chuyện ngắn này!

RAY
From MucTim Magazine (2013)