Nốt nhạc vui bắt đầu ghi hình vào tháng 11-2003 (kỳ phát sóng đầu tiên trên HTV7 vào ngày 14-1-2004), tạo ra một sân chơi âm nhạc mới cho công chúng. Tính đơn giản của nó khiến thí sinh lẫn người dự khán ở bất cứ lứa tuổi nào cũng hòa nhập được. Nốt nhạc vui mỗi lần thi gồm ba thí sinh với bốn vòng thi trực tiếp. 


Năm 2003, mình may mắn được tham gia chương trình ngay thời điểm vàng son vừa nhận được giải Mai Vàng. Ngày quay hình của mình là 31/03/2004.

Gameshow "Nốt Nhạc Vui"

Tháng 8-2003, phòng ca nhạc Đài truyền hình TP.HCM và Công ty BHD sang New York và California (Mỹ) để ký hợp đồng mua bản quyền cũng như học cách tổ chức game show âm nhạc Nốt nhạc vui. Tên gốc của chương trình là Name that tune - game show âm nhạc trên truyền hình thành công nhất thế giới ra đời từ năm 1953.

Khi sang VN, hình thức chương trình được giữ nguyên song nội dung được chuyển hóa gần gũi với giới trẻ trong nước. Đặc biệt nếu Name that tune nặng giải trí thì Nốt nhạc vui bổ sung tính giáo dục, góp phần nâng kiến thức âm nhạc cho giới trẻ (nhất là mảng dân ca, nhạc truyền thống cách mạng...) song không hề mất nét hấp dẫn, vui nhộn.

Qua hai vòng thi kiến thức (chọn nhạc theo chủ đề để đoán đúng tên bài hát), hai người cao điểm nhất thi tiếp vòng "Đoán nhạc trong bảy nốt" để chọn ra người duy nhất lọt vào vòng thi đặc biệt "Liên khúc vàng" đầy cam go khi phải đoán tựa bảy ca khúc bất kỳ trong vỏn vẹn 30 giây! Nét ngẫu hứng, mạch tiết tấu rất nhanh cuốn hút người theo dõi không thua gì thí sinh (bởi ai cũng muốn tự giải đáp được các bài hát).

Ngoài đối tượng sinh viên học sinh tham dự, Nốt nhạc vui cũng lôi kéo nghệ sĩ tham gia như những kỳ tranh tài giữa ca sĩ Thanh Thảo - Hiền Thục - Thu Thủy; các thí sinh đoạt giải cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2004 Khánh Ngọc - Đình Nguyên - Minh Thư; các nhạc sĩ Phương Uyên - Kỳ Phương - Sỹ Luân; các MC Quỳnh Hương - Thanh Thảo - Phước Lập...

MC Nốt nhạc vui Thanh Bạch còn khiến khán giả tại chỗ được nhập cuộc hào hứng với trò chơi thử tài về sự lanh trí và kiến thức âm nhạc bằng việc hát các ca khúc theo chủ đề mùa (xuân - hạ - thu - đông), số đếm, màu sắc, các loài chim, loài hoa... khiến những tràng cười ít lúc nào ngớt suốt chương trình.